Hướng dẫn cách làm sườn bò hầm sả cả nhà đều thích . Món ăn này nấu theo phong cách miền Nam, nhưng có một hương vị khá quan trọng. Bạn có thể trổ tài chế biến món bò hầm sả cây để thiết đãi ta bè. Bò hầm rất ngon được chế biết thành nhiều món khác nhau như bò hầm thuốc bắc, bò hầm rau củ,… Hãy cùng học phương pháp nấu bò hầm sả cây ngay nhe.

Cách nấu món sườn bò hầm sả cây cực ngon

Chuẩn bị Các nguyên liệu cần có

  • 1kg sườn bò, khi chọn sườn bạn phải lựa loại cả xương và thịt để khi nầm thịt không dập nát mà vẫn có khẩu vị ngon he
  • hai củ cà rốt
  • 2 củ cải trắng
  • 200g đu đủ
  • 4 cây sả
  • một củ gừng
  • chừng một nắm đậu phụng hột đã bóc vỏ
  • một ít mướp hương và lá bắp cải
  • hành hoa, rau ngò, sả cây
  • những loại gia vị khác như hạt nêm, muối, mì chính, gừng

Nguyên vật liệu cũng không có gì quá đặc biệt phải không nào, các bạn nên nên nhớ mua rau củ tươi ngon một chút. Trên đây là khẩu phần cho bốn – năm người ăn, nếu như nhiều người hơn thì bạn cứ tăng số lượng lên nhe.

cách thực hiện sườn bò hầm sả

Sơ chế

Bước 1: Sườn bò mua về các bạn rửa bằng nước muối loãng sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh, chặt thành miếng vừa ăn.

tiếp theo ta đun sôi nước rồi để sườn bò vào trụng sơ qua, chần xong thì vớt sườn ra tráng qua lại nước lạnh rồi cho khô nước.

Chặt và trụng sơ sườn bò

Chặt và trụng sơ sườn bò

Bước 2: cà rốt, đu đủ và củ cải trắng bạn rửa sạch, cạo sơ vỏ rồi xắt khối vuông vừa ăn, bắp cải và mướp thì ta rửa thật sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, mướp chúng ta cũng nhớ cạo vỏ nhe.

Sơ chế cà rốt, củ cải và cà rốt

Sơ chế cà rốt, củ cải và cà rốt

hành lá và những loại rau khác rửa cho sạch sau đó xắt thành từng miếng, sả các bạn mang đi rửa thật sạch sau đó khẽ bầm, gừng cạo vỏ rồi cắt lát.

chế tạo

Bước 3: ta bỏ thịt theo lớp bò vào với cùng chừng 1.5 lít nước, hoặc là đổ nước sao cho ngập sườn hơn 2 đốt ngón tay, để lửa lớn và bắt đầu đun sôi.

Đun sườn bò cho tới khi chín bắt đầu mềm thì bạn cho đậu phụng hột, sả đập bầm và gừng cắt lát vào. Nêm và nếm gia vị như muối tinh, mì chính vào cho vừa miệng. Chúng mình có thể nêm hơi nhạt tí xíu vì khi nầm kĩ thì Các nguyên liệu cần có khác sẽ tạo món ăn đậm đà hơn.

Đun sôi sườn bò và cho sả vào

Đun sôi sườn bò và sẽ cho sả vào

Bước 4: Nấu tầm hai phút thì ta tiếp đến cho cà rốt, củ cải và đu đủ vào chung, bây h các bạn giảm lửa vừa và hầm tới khi những loại rau củ này thật chín thì cho nốt là bắp cải và mướp hương vào, hấp chín lại lần nữa và tắt lửa là xong.

Thêm nguyên liệu khác, hầm kĩ và thưởng thức

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm bò hầm sả ớt ăn một phát là sướng cả miệng.