Cách chế biến bò hầm hàn quốc ngon ấm áp ngày đông. Canh bò hầm sữa là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc với Nguyên liệu dễ dàng và cách nấu đơn giản nhưng đem đến món ngon giàu dưỡng chất. Nấu món bò hầm củ cải trắng và củ cà rốt theo kiểu Hàn Quốc sẽ cho bạn một bữa ăn thật ngon miệng và đậm vị.

Nguyên liệu:

cho đến 1,35kg – một,80kg phần xương ống chân bò, xắt miếng nhỏ
– 450g – 900g thịt bò
– Cơm
– Mỳ đã được hấp cho chín
– hành hoa cắt nhỏ
đến muối tinh và hạt tiêu xay

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh độ hai tiếng hay lâu hơn càng tốt để loại quăng máu tụ. Rồi rửa thật sạch, để sạch nước.

Riêng thịt sau khi để khô nước thì cho vô tủ lạnh đợi sử dụng.

Cho xương vào 1 xoong lớn (nồi chừng 8 lít) qua nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao rồi giảm xuống ở nhiệt độ trung bình, tiếp theo đun sôi thêm năm ph.

sau đó, xả quăng nước. Rửa cho sạch xương và nồi cho hết những bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại xoong.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức độ trung lọ.

đậy nắp lại, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước dùng nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, độ từ ba – bốn giờ (hoặc lâu hơn nếu như các bạn có thời gian). Nêm thêm nước từ một – 2 lần trong lúc đun để không nên với nước bị cạn.

thả thịt vào nồi nước lèo xương. Luộc cho đến khi thịt chín (khoảng một,5 giờ). Lấy thịt ra ra, để hết nóng sau đó thái mỏng. Đổ nước dùng sang một xoong khác để nguội.

sau đó bỏ vào xoong xương nước sạch một lần nữa. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt một ít. Đậy nắp rồi đun trong ba – năm giờ cho đến khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện những chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cần thiết. Thêm nước để không có nên bị cạn. Lại đổ nước dùng vào nồi đã chứa nước dùng để bớt nóng ban nãy.

ta có thể cho xoong nước dùng vào ngăn mát tủ lạnh để những chất béo có màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Sử dụng thìa xới chúng ra ngoài.

Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào bát, đặt những lát thịt vào và sẽ cho nước lèo (đang nóng) phía trên. Cho cây hành hoa thái nhỏ vào, còn muối và hạt tiêu bột thì tùy thuộc từng khẩu vị để cho lượng vừa phải. Món canh xương bò dùng kèm kim chi củ cải rất ngon.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến thịt bò hầm hàn quốc đơn giản hãy ăn và ghiền.