Hướng dẫn làm đuôi bò hầm củ cải không phải ai cũng làm được. Bò hầm củ cải cho bữa cơm gia đình các bạn thêm phần lôi cuốn, vị thanh ngọt của củ cải, chuẩn vị của nước cốt thịt khiến cho bữa cơm gia đình. Món bò hầm củ cải thơm và ngon, đậm vị sẽ là món canh tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức đấy nhé!

các Nguyên liệu cần có:

  • Thịt bò
  • Củ cải trắng
  • cà rốt
  • dầu ăn
  • tiêu
  • Nước mắm
  • tỏi, cây hành hoa, ngò gai
  • đường, hạt nêm
  • nước sốt trái cà chua

Khối lượng tùy vào khẩu phần ăn các bạn nhé.

củ cà rốt tăng cường hương vị và màu sắc cho món ăn

Cách tiến hành khô thịt bò kho củ cải vừa bổ dưỡng lại vừa đưa cơm, là món ăn rất hợp cho mùa đông này.

cách làm thịt bò hầm củ cải như sau:

Bước 1: xắt lát tỏi, cây hành hoa, ngò gai. Các bạn rửa cho thật sạch và chuẩn bị tỏi khô, hành lá, ngò gai, cắt nhỏ chúng thành lát cho dể nấu.

Bước 2: cắt nhỏ và tẩm ướp thịt bò. Với thịt bò, các bạn rửa và cạo sạch, các bạn thái nhỏ ra thành các miếng hình vuông vừa ăn, và tẩm ướp thịt bằng muối, hạt nêm và tiêu, đường kính trắng trộn đều cho thịt ngấm các gia vị.

Bước 3: cạo sạch và thái (tỉa) củ cải trắng và củ cà rốt. Với củ cải trắng và củ cà rốt, các bạn cạo sạch, cạo vỏ và ta cắt nhỏ hình vuông nhỏ vừa ăn (bạn có thể cắt hoa theo ý thích).

Củ cải trắng không thể thiếu trong món bò hầm

Bước 4: Sơ chế thịt bò. Các bạn cho dầu vào trong chảo, đợi chảo nóng, bạn xếp thịt bò vào trong chảo ( có thể cho 1 ít bơ bỏ thịt theo lớp được thơm hơn), trộn đều thịt cho tới khi thịt bò săn và các mặt của thịt đều vàng đều, cho thịt bò lên đĩa.

Bước 5: Tiến hành khô hầm thịt bò nào! Các bạn cho tỏi khô và hành tím vào xoong (bạn có thể dùng chảo có đáy sâu) với lữa nhỏ, trộn cho đều đến khi hành củ và tỏi chính, ta tiếp tục cho nước sốt trái cà chua vào và thêm một tí nước dùng bò vào.

Sắp xếp Nguyên liệu vào nồi chuẩn bị – bước hầm thịt

tiếp tục. Ta thả thịt bò đã được đổi qua chảo trước đó vào xoong, đảo cho thật đều tay. Nếm nếm thêm ít muối ăn và tiêu vào nồi cho vừa khéo ăn, để lữa nhỏ và đậy vung nồi lại, để trong lúc 70 – 90 ph.

tới khi nước trong xoong đã sôi và sánh hơn, ta vớt vớt bỏ hết phần mỡ, tiếp đến chúng mình cho củ cải vào nồi rồi và khuấy đều, đậy nắp xoong trong 1/2h. Ta xếp thịt bò hầm củ cải ra dĩa, làm đẹp thêm ít ngò gai, đầy đủ màu sắc. Bạn có thể ăn cùng bún hoặc cơm trắng đều rất ngon đấy.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò hầm củ cải khó cưỡng nổi.