Cách chế biến gà kho lá quế ngon mọi người cùng ăn. Cánh gà kho lá quế với khẩu vị chuẩn vị, thịt gà mềm mà không nát, mùi quế nồng ấm mà dùng chung với cơm trắng trong 1 buổi tối se lạnh. Cứ mỗi lần nghe đâu đó thoang thoảng mùi thơm của lá quế tôi đều nhớ cho đến món gà kho lá quế mà mẹ tôi vẫn thường hoặc làm.

Nguyên liệu:

– Cánh gà ngon một kg.

đến Lá quế 100 gr

– quả ớt tươi quăng hạt, xắt nhỏ 1 muỗng cà phê

– hành tím, tỏi, gia vị gồm nước mắm ngon, bột nêm, đường kính, dầu ăn.

phương pháp làm gà kho lá quế:

Cánh gà kho lá quế thơm ngon, đậm đà rất đưa cơm

– Với món gà kho lá quế, ngon nhất là mua phần cánh hoặc đùi gà xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Nếu không lấy được cánh hay đùi gà, có thể thay bằng thịt ức gà. Thông thường, thịt ức gà ăn bở, khô nên không nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với cách chế biến này, phần thịt ức sẽ mềm và tinh tế hơn rất dễ ăn.

cho đến Cánh gà khi đã mua về rửa sạch sẽ, chặt khúc nhỏ vừa ăn nếu như cánh to sau đó để cho thật ráo hết nước.

– hành củ và tỏi không lấy rễ, lột lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa thật sạch, bằm nhỏ.

– Đổ gà vào xoong hoặc tô lớn. Ướp thịt gà trong khoảng nửa h với hỗn hợp bao gồm nước mắm ngon, đường cát, hạt nêm và ½ lượng ớt hiểm xắt nhỏ, hành tím và tỏi khô băm đã chuẩn bị. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể gia giảm thành phần gia vị cho vừa khéo miệng. Lưu ý nên ướp đậm đà một chút để ăn kèm cơm là vừa.

Cách làm cánh gà kho lá quế vừa nhanh vừa đơn giản

cho đến trong khi đợi gà ngấm giá vị, tranh thủ thời gian đem rửa lá quế rồi cắt nhỏ.

đến Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào láng mặt nào nồi. Khi dầu nóng già, trút nốt chỗ hành khô và tỏi bằm vào chiên thơm. Đổ gà đã tẩm ướp vào xào cho đến khi miếng thịt chắc. Cho vô xoong một thau nước trong, đậy nắp lại. Chờ nước sôi thì bật lửa nhỏ, đun cho đến khi thịt gà chín mềm.

cho đến cho lá quế cắt nhỏ ra vào xoong, trộn đều thịt gà và lá quế rồi tiếp đến đun. Đến khi nào nước lọc xoong kết lại, có mùi quế thì tắt bếp. Nên nêm và nếm lại thêm gia vị cho vừa ăn rồi xới ra dĩa. Cánh gà kho lá quế nên ăn lúc đang nóng với cơm.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biếngà kho lá quế nhâm nhi ngày cuối tuần.