Hướng dẫn làm món thịt gà kho nước dừa xua tan mùa lạnh. Hướng dẫn ta cách làm thịt gà kho nước dừa dễ dàng nhất. Món ăn thơm ngon này ăn với cơm nóng thì thật tuyệt vời. Phương pháp nấu gà kho nước dừa đem đến vị ngọt nhẹ rất tự nhiên và thơm hương tự nhiên từ trái dừa và nếu ăn và thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu.

Nguyên liệu:

– 4 chiếc đùi gà
– 15 gam vừng và gừng
– 9 ml nước mắm, 15 ml tương ngọt
– 7,5 ml dầu ăn mè; hai,5 gam hột tiêu bột trắng
– 1,5 gam hột tiêu xay đen, 1 ít rau mùi xắt nhỏ
– 30 gam tỏi khô băm nhỏ, 2 trái ớt sừng cắt nhỏ
– 3-4 lát gừng, 500 ml nước dừa tươi
– dầu thực vật

Chế biến:

Thịt gà kho nước dừa

Bước 1: Thịt gà rửa cho sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà ra tô và ướp với gừng tươi và vừng + hột tiêu xay (trắng, đen) + nước tương ngọt + nước mắm + dầu mè + rau mùi thái nhỏ và tỏi. Trộn cho thật đều và ướp độ 15 phút xếp thịt gà thấm vị.

Bước 2: bê chảo lên bên trên bếp, đun cho nóng chút xíu dầu ăn sau đó cho thịt gà vào áp chảo 2 mặt, mỗi bên độ 2 phút sau đó xếp thịt gà lên dĩa. Còn với phần nước ướp thịt gà chúng mình vẫn giữ nguyên.

Bước 3: bắc chảo lên trên bếp, cho gừng tươi và ớt sừng vào xào thơm rồi cho phần nước ướp thịt gà, độ 1 ph ta thêm nước dừa.

Bước 4: Khi hỗn hợp nước dừa sôi, thêm thịt gà vào nấu sôi lại rồi hạ nhỏ lửa. Sau khoảng 45-60 ph, lúc này phần nước đun sôi để nguội xoong đã giảm đi một nửa, thịt gà bay mùi dứa và trở qua sắc nâu khá lôi cuốn.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm món thịt gà kho nước dừa hương vị đậm đà.